• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Công văn 2171/UBND-KGVX năm 2020 về tập trung giải pháp phát triển du lịch nội địa trên địa bàn Hà Nội giai đoạn hiện nay

Tải về Công văn 2171/UBND-KGVX
Bản Tiếng Việt

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2171/UBND-KGVX
V/v tập trung các giải pháp phát triển du lịch nội địa trên địa bàn Hà Nội giai đoạn hiện nay

Hà Nội, ngày 03 tháng 6 năm 2020

 

Kính gửi:

- Các Sở, ban, ngành liên quan;
- UBND các quận, huyện, thị xã.

Nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội năm 2020, khắc phục sự suy giảm của ngành du lịch do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ doanh nghiệp thu hút khách du lịch, tạo đà phục hồi phát triển du lịch trong thời gian tới; đồng thời thực hiện Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL ngày 08/5/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trong phát triển du lịch trên địa bàn Hà Nội giai đoạn hiện nay, UBND Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung sau:

1. Sở Du lịch

- Chủ trì, rà soát hoàn thiện Kế hoạch kích cầu du lịch nội địa thành phố Hà Nội năm 2020, tập trung xây dựng gói kích cầu cụ thể để đẩy mạnh truyền thông:

1.1. Về sản phẩm, dịch vụ du lịch

- Cung cấp danh sách các điểm tham quan hấp dẫn nhất của Hà Nội, với những nội dung chi tiết: Tên, địa chỉ, các chương trình khuyến mại, ưu đãi, giá dịch vụ tham khảo.

- Cung cấp danh sách các cơ sở lưu trú tham gia chương trình kích cầu du lịch, các ưu đãi về giá cả, áp dụng chương trình thời gian lưu trú linh hoạt (không cố định thời gian nhận, trả phòng), dịch vụ của các cơ sở lưu trú.

- Chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Lữ hành xây dựng các tour kích cầu du lịch bao gồm: các tour du lịch trong phạm vi Hà Nội; tour du lịch cho khách từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội và các vùng lân cận; tour du lịch liên kết đưa khách du lịch Hà Nội đi các tỉnh, thành phố với các thông tin chi tiết, cụ thể: Hành trình, thời gian, giá tour kích cầu và các dịch vụ khác liên quan.

- Cung cấp danh sách các nhà hàng, quán ăn có các món ăn ngon tiêu biểu của Hà Nội hấp dẫn du khách với các thông tin chi tiết, thuận lợi cho việc tiếp cận và thưởng thức của du khách.

- Thông tin chương trình khuyến mại, kích cầu của các hãng vận chuyển trên địa bàn Thành phố.

- Phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao lập danh mục và công bố các sự kiện văn hóa, thể thao từ nay đến hết năm 2020 và đầu năm 2021.

- Phối hợp với Sở Công Thương lập và công bố danh sách các điểm, trung tâm thương mại, siêu thị tham gia chương trình kích cầu.

1.2. Công tác truyền thông, quảng bá

- Phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và các cơ quan báo chí, truyền hình của Hà Nội và các địa phương giới thiệu về cảnh quan và các danh lam thắng cảnh đặc sắc của Hà Nội.

- Tổ chức các chương trình khuyến mại, các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao tập trung trong 8 tháng cuối năm, công bố rộng rãi thông tin chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng để du khách trong cả nước biết, đến tham gia; Nghiên cứu các hình thức truyền thông phù hợp khác nhằm tập trung vào thị trường khách hàng nội địa.

1.3. Hợp tác liên kết với các địa phương

- Tăng cường hợp tác liên kết với các tỉnh, thành phố đặc biệt là các thị trường trọng điểm: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Ninh Bình, Lào Cai, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm xây dựng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, thực sự hấp dẫn, thu hút khách du lịch.

- Tổ chức các Đoàn khảo sát, xúc tiến tại các thị trường trọng điểm trên cả nước, kết nối các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội và các địa phương hợp tác đưa đón khách đến Hà Nội và ngược lại.

2. Sở Văn hóa và Thể thao

- Chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng các điểm tham quan, di tích, các đơn vị nghệ thuật trực thuộc, tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia các chương trình kích cầu du lịch, có chính sách ưu đãi trong năm 2020. Thông tin kịp thời tới Sở Du lịch lịch các lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao được tổ chức tại Hà Nội để quảng bá đến các doanh nghiệp du lịch, du khách biết và tham dự.

- Tham mưu tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao, hoạt động vui chơi giải trí, quảng bá văn hóa nghệ thuật, ẩm thực tại tuyến phố đi bộ quanh hồ Gươm và các địa điểm không gian phù hợp trên địa bàn Thành phố.

3. Sở Công Thương

- Chủ trì phát động và vận động các doanh nghiệp tham gia các gói kích cầu. Phối hợp với Sở Du lịch tiếp nhận đăng ký, tổng hợp công bố thông tin về mặt hàng, dịch vụ, giá hoặc chương trình khuyến mại của khối doanh nghiệp do Sở Công thương quản lý.

- Cung cấp cho Sở Du lịch danh sách các trung tâm thương mại, siêu thị đăng ký tham gia Chương trình.

4. Sở Kế hoạch và Đầu tư: Chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao rà soát, báo cáo UBND Thành phố bố trí nguồn vốn đầu tư cho chương trình đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, tu bổ, sửa chữa, nâng cấp các di sản, di tích lịch sử văn hóa, các nhà hát biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách theo quy định.

5. Sở Tài chính: Tham mưu, báo cáo UBND Thành phố bố trí kinh phí sự nghiệp để thực hiện các nhiệm vụ được UBND Thành phố giao trên cơ sở đề xuất của các Sở, ban, ngành thuộc Thành phố.

6. Sở Thông tin và Truyền thông: Tuyên truyền, cập nhật nội dung triển khai kích cầu du lịch trên Cổng giao tiếp điện tử của Thành phố, chỉ đạo các cơ quan báo chí, truyền thông Thành phố đẩy mạnh tuyên truyền các sản phẩm kích cầu du lịch.

7. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố: Phối hợp với Sở Du lịch tổ chức triển khai các hoạt động kích cầu, xúc tiến du lịch Hà Nội thiết thực, hiệu quả.

8. Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Nghiên cứu các tiềm năng sẵn có của Thủ đô, chủ động xây dựng các chương trình, chùm tour, sản phẩm kích cầu du lịch nội địa chất lượng cao, thực sự hấp dẫn, giá cả hợp lý, để thu hút du khách du lịch Hà Nội và các tỉnh, thành phố; Gắn với khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch sẵn có, phát huy được các giá trị, lợi thế của Thủ đô, phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

9. UBND các quận, huyện, thị xã:

Quan tâm bố trí nguồn lực đầu tư nâng cao chất lượng các điểm đến của địa phương và xây dựng các chương trình, sự kiện văn hóa độc đáo, hấp dẫn để thu hút khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

UBND Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Đ/c Bí thư Thành ủy;
- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
- Chủ tịch UBND Thành phố;
- Phó Chủ tịch UBND Thành phố: Ngô Văn Quý, Nguyễn Doãn Toản;
- Văn phòng Thành ủy;
- VPUB: CVP, PCVP: Đ.H.Giang, V.T.Anh, phòng: KGVX, KT, TKBT;
- Lưu: VT, KGVX.
(17946)

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Ngô Văn Quý

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 2171/UBND-KGVX   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội   Người ký: Ngô Văn Quý
Ngày ban hành: 03/06/2020   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Văn hóa , thể thao, du lịch   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 2171/UBND-KGVX

24

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
445432