• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giao thông đường bộ


 

Công văn 3906/BTTTT-CBC năm 2016 triển khai công tác tuyên truyền về kiểm soát trọng tải xe trên đường bộ do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành

Tải về Công văn 3906/BTTTT-CBC
Bản Tiếng Việt

BỘ THÔNG TIN VÀ
TRUYỀN THÔNG
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 3906/BTTTT-CBC
V/v triển khai công tác tuyên truyền về kiểm soát trọng tải xe trên đường bộ

Hà Nội, ngày 8 tháng 11 năm 2016

 

Kính gửi:

- Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

 

Tuyên truyền về kiểm soát trọng tải xe trên đường bộ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông đường bộ; ngăn chặn các hành vi, vi phạm quy định về trọng tải, khổ giới hạn của đường bộ góp phần bảo vệ và duy trì tuổi thọ của công trình đường bộ; thiết lập trật tự kỷ cương trong hoạt động trọng tải, ngăn chặn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh về giá cước vận tải; hạn chế xảy ra tai nạn giao thông trên đường bộ. Triển khai Quyết định số 1885/QĐ-TTg ngày 30 tháng 9 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể Trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu:

1. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phối hợp với Ban An toàn Giao thông; Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, thành ủy; Sở Giao thông vận tải; Công an; các Sở, ngành có liên quan và Uỷ ban nhân dân các cấp trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về kiểm soát trọng tải xe trên đường bộ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông đường bộ.

2. Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức và chỉ đạo các Phòng Văn hóa và Thông tin, các Đài Truyền thanh cấp huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân, các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa thực hiện nghiêm túc các quy định về tải trọng cho phép chở của xe, xếp hàng hóa trên xe, các chế tài xử phạt qua hệ thống Đài Truyền thanh cấp huyện, cấp xã, phường, thị trấn, ở cộng đồng dân cư, trên các tuyến đường nhằm tạo phong trào toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông rộng khắp.

3. Các cơ quan báo chí tăng thời lượng tuyên truyền, vận động người dân, các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa thực hiện nghiêm túc các quy định về tải trọng cho phép chở của xe, xếp hàng hóa trên xe, nhằm bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông cần chủ động, tích cực và thường xuyên, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội Xuân 2017.

4. Các cơ quan báo chí cần phản ánh tình trạng vi phạm an toàn giao thông và thông tin những hình thức, biện pháp xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật giao thông đặc biệt là các hành vi như: xe chở quá tải trọng trên đường bộ, chạy quá tốc độ, vượt sai quy định, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, chở quá số người quy định....Phát hiện, nêu gương các cá nhân, tập thể trong việc chấp hành, điều hành tốt pháp luật giao thông.

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, từng bước nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông đường bộ, yêu cầu Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng ban An toàn Giao thông tỉnh, thành phố triển khai thực hiện những nội dung trên. Lãnh đạo các cơ quan báo chí chỉ đạo tổ chức tốt công tác thông tin, tuyên truyền đến toàn thể nhân dân để mọi người hiểu rõ pháp luật về an toàn giao thông, tác hại của tai nạn giao thông đối với gia đình, cộng đồng, xã hội, để từ đó có ý thức, biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông có hiệu quả. Các Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí và các cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác này sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét biểu dương, khen thưởng.

Trân trọng./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (để b/c);
- Phó TTg CP Trương Hòa Bình, Chủ tịch UBATGTQG (để b/c);
- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn (để b/c);
- Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo;
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ Giao thông vận tải;
- Bộ Công an;
- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử;
- Trung tâm Thông tin, Bộ TTTT;
- Lưu: VT, CBC, PQĐ (350).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Hoàng Vĩnh Bảo

 

 

Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 3906/BTTTT-CBC   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Bộ Thông tin và Truyền thông   Người ký: Hoàng Vĩnh Bảo
Ngày ban hành: 08/11/2016   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Giao thông, vận tải   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 3906/BTTTT-CBC

466

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
329010