• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Công văn 4464/BYT-DP năm 2014 chỉ đạo công tác Tiêm chủng dịch vụ do Bộ Y tế ban hành

Tải về Công văn 4464/BYT-DP
Bản Tiếng Việt

BỘ Y TẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 4464/BYT-DP
V/v chỉ đạo công tác Tiêm chủng dịch vụ

Hà Nội, ngày 08 tháng 07 năm 2014

 

Kính gửi: Đồng chí Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương.

Tiếp theo công văn số 4101/BYT-DP ngày 27/6/2014 của Bộ Y tế gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố về việc tăng cường quản lý tiêm chủng dịch vụ và để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của nhân dân, giảm hiện tượng quá tải cục bộ tại một số cơ sở tiêm chủng dịch vụ, Bộ Y tế yêu cầu Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung sau:

1. Chỉ đạo bổ sung nhân lực, trang thiết bị tại các cơ sở tiêm chủng để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân, cụ thể: bố trí thêm các điểm tiêm chủng, tổ chức buổi tiêm chủng hợp lý, tăng thêm giờ tiêm chủng để tạo thuận lợi cho người dân đến tiêm chủng. Đồng thời, nghiên cứu mở thêm các cơ sở tiêm chủng dịch vụ thuộc Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn nếu cần.

2. Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng dịch vụ thực hiện đúng quy trình, quy định tiêm chủng mà Bộ Y tế đã ban hành. Sàng lọc bệnh nhân trước khi tiêm đảm bảo không xảy ra tai biến.

3. Chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng chủ động đặt hàng các nhà cung ứng kịp thời, lập kế hoạch dự trù các vắc xin đáp ứng đủ nhu cầu của người dân tránh để xảy ra tình trạng thiếu vắc xin cục bộ ở một số điểm tiêm chủng.

4. Tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền để người dân sử dụng vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Các bà mẹ đưa con đi tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các điểm tiêm chủng mới mở ở địa phương nếu có. Tư vấn khuyến khích người dân lựa chọn tiêm các vắc xin trong tiêm chủng mở rộng (tương đương với vắc xin dịch vụ hoặc các vắc xin sẵn có) để người dân được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

5. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn và chỉ đạo kịp thời để không xảy ra các điểm tiêm chủng ùn tắc cục bộ.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc yêu cầu báo cáo ngay về Cục Y tế Dự phòng để giải quyết hoặc đề xuất báo cáo Lãnh đạo Bộ kịp thời./.

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Các Đồng chí Thứ trưởng;
- Cục KCB, Vụ TTKT, VPB;
- Các Viện VSDT, Viện Pasteur;
- TTYTDP tỉnh, thành phố;
- Cổng thông tin điện tử CP, BYT;
- Lưu: VT, DP.

BỘ TRƯỞNG
Nguyễn Thị Kim Tiến

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 4464/BYT-DP   Loại văn bản: Công văn
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Nguyễn Thị Kim Tiến
Ngày ban hành: 08/07/2014   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công văn 4464/BYT-DP

187

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
240048