Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Báo cáo số 1204 TM/TTr ngày 02/04/2002 của Bộ Thương mại về việc báo cáo công tác thanh tra Quý I năm 2002

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 1204TM/TTr   Loại văn bản: Văn bản khác
Nơi ban hành: Bộ Thương mại   Người ký: Đinh Ngọc Cơ
Ngày ban hành: 02/04/2002   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 02/04/2002, Bộ Thương mại Báo cáo số 1204 TM/TTr về việc báo cáo công tác thanh tra Quý I năm 2002.

Trong Quý I năm 2002, Bộ Thương mại đã tiến hành một số cuộc thanh kiểm tra sau đây:

1- Tháng 1/2002, Thanh tra Bộ đã phối hợp với Vụ chính sách miền núi kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 20/1998/NĐ-CP ngày 31/03/1998 của Chính phủ về chính sách đối  với thương mại miền núi tại 02 tỉnh Sơn La và Lai Châu.

2- Bộ quyết định thành lập đoàn kiểm tra thực hiện nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp xe gắn  máy 2 bánh dạng IKD tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ Thương mại. Hiện nay đoàn kiểm tra đang tiến hành tại các đơn vị.

3- Đã làm việc với Chi nhánh của Công ty Tổng hợp I Thành phố Hồ Chí Minh để xem xét giải quyết khiếu nại của Anh Bình, cán bộ Chi nhánh. Thanh tra Bộ đã kiến nghị Bộ và Bộ đã có Quyết định giải quyết dứt điểm vụ việc này.

4- Đã làm việc với Công ty Hoá chất Thành phố Hồ Chí Minh về vấn đề công nợ tiền bán hàng của tư nhân với Công ty Hoá chất Thành phố Hồ Chí Minh phát sinh từ năm 1976, đã kiến nghị Bộ giải quyết và đã có văn bản trả lời cho người được uỷ quyền đòi nợ.

5- Thanh tra Bộ đã xem xét lại đơn của Bà Mai, báo cáo đồng chí Bộ trưởng về việc Trường Cán bộ Thương mại Trung ương và Bộ Thương mại đã có văn bản chỉ đạo giải quyết quyền lợi cho bà Mai, bà Mai không nhất trí, không xuống Trường giải quyết chế độ thì khởi kiện ra Toà án Lao động.

6- Thanh tra Bộ đã xem xét đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hồng Sâm, cán bộ Tổng công ty Máy và phụ tùng về sự nhầm lẫn trong quyết định nhà ở của Tổng công ty. Thanh tra Bộ đã chỉ đạo đơn vị xử lý và có văn bản trả lời co bà Sâm để giải quyết dứt điểm vấn đề này.

7- Thanh tra Bộ đã xem xét đơn của ông Cao Thái khiếu nại Công ty Mỹ nghệ Thăng Long xây dựng nhà có ảnh hưởng đến nhà của gia đình ông. Thanh tra Bộ cũng có công văn trả lời ông Thái và đơn vị đã giải quyết dứt điểm.

8- Đôn đốc một số Tổng công ty, Công ty giải quyết đơn thư khiếu tố thuộc thẩm quyền giải quyết của các đơn vị.

9- Tại Công ty XNK với Cămpuchia (Vikamex): Theo dõi và nắm sát tình hình cơ quan pháp luật đang điều tra để xử lý vụ án hình sự.

10- Thanh tra Bộ đã tiến hành nắm tình hình tại một số doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty Máy và Phụ tùng, trên cơ sở đó đã làm việc với lãnh đạo Tổng công ty để giải quyết những vấn đề trong nội bộ TCty.

87