• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giao thông đường bộ


Văn bản pháp luật về Bảo đảm trật tự an toàn giao thông

 

Chỉ thị 22-CT/TW năm 2003 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông do Ban Chấp hành Trung ương ban hành

Tải về Chỉ thị 22-CT/TW
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 22-CT/TW   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Ban Chấp hành Trung ương   Người ký: Phan Diễn
Ngày ban hành: 24/02/2003   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Giao thông, vận tải   Tình trạng: Đã biết

Ngày 24/02/2003, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Chỉ thị 22-CT/TW năm 2003 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Chủ trương giải pháp cơ bản lâu dài

- Tập trung hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông, ban hành kịp thời, đầy đủ các văn bản dưới luật, bảo đảm tính đồng bộ và tính chế tài cao, để pháp luật được thực thi nghiêm chỉnh trong thực tế cuộc sống.

- Khẩn trương xây dựng, thông qua và không ngừng hoàn thiện chiến lược và quy hoạch phát triển giao thông vận tải, bảo đảm sự phát triển đồng bộ, hài hoà giữa quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải và chiến lược, chính sách phát triển phương tiện giao thông vận tải; tập trung ưu tiên phát triển vận tải công cộng, nhất là ở các đô thị lớn; đồng thời đáp ứng nhu cầu hợp lý về phương tiện giao thông cá nhân của các tầng lớp nhân dân, ở các đô thị lớn phải có kế hoạch xây dựng hệ thống đường hầm, đường trên cao, cầu vượt... để chống ùn tắc giao thông. Trong việc phê duyệt các quy hoạch đô thị, khu dân cư phải bảo đảm diện tích đất dành cho giao thông, sự đồng bộ giữa kết cấu hạ tầng giao thông vận tải và các kết cấu hạ tầng khác: hạn chế tối đa và tiến tới chấm dứt việc xây dựng các khu dân cư dọc theo các quốc lộ, đường sắt, sân bay. Tăng cường công tác quản lý để đảm bảo thực hiện tốt các quy hoạch đã được duyệt.

- Tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, phổ biến, tuyên truyền sâu rộng pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân, đến từng khu dân cư từng gia đình, mỗi người dân; tạo dư luận phê phán gay gắt những ngưới có hành vi vi phạm, nêu gương người tốt việc tốt trong chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tăng cường vận động tạo phong trào ''Toàn dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông'', coi đây là nhiệm vụ quan trọng của các tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến cơ sở. Đưa chương trình giảng dạy về trật tự an toàn giao thông thành chương trình chính thức của các cấp học từ mầm non đến đại học.

- Kiên quyết thiết lập ngay trật tự kỷ cương an toàn giao thông trong phạm vi cả nước. Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, coi đây là biện pháp quan trọng và hữu hiệu nhất để tạo thói quen chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về an toàn gtao thông của người tham gia giao thông. Đồng thời, xử lý nghiêm khắc đối với những cán bộ, chiến sĩ công an có hành vi tiêu cực trong công tác tuần tra, xử lý vi phạm và giải quyết tai nạn giao thông.

Từ khóa: Chỉ thị 22-CT/TW

868

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
9212