Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 417/1997/TTg-CT về tiến hành tổng kết tình hình phát triển kinh tế hợp tác và hợp tác xã của các ngành và lĩnh vực kinh tế do Thủ tướng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 417/1997/TTg-CT   Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Thủ tướng Chính phủ   Người ký: Phan Văn Khải
Ngày ban hành: 14/06/1997   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 14/06/1997, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 417/1997/TTg-CT về tiến hành tổng kết tình hình phát triển kinh tế hợp tác và hợp tác xã của các ngành và lĩnh vực kinh tế.

Để việc tổng kết đạtđược kết quả theo mục đích, yêu cầu, phạm vị nội dung và thời gian quy địnhtrong đề cương tổng kết đã được Thường vụ Bộ Chính trị thông qua (công văn số528/CV - VPTW ngày 5 tháng 5 năm 1997 của Văn phòng Trung ương Đảng), Thủ tướngChính phủ chỉ thị:

1. Các Bộ quản lý ngành, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phốtrực thuộc Trung ương, các cấp, các ngành có liên quan cần quán triệt tầm quantrong về chủ tương tiến hành việc tổng kết tình hình phát triển kinh tế hợp tácvà hợp tác xã trong 10 năm đổi mới về chính sách đối với kinh tế hợp tác xã củaĐảng và Nhà nước ta.

2. Trong quá trình thực hiện việc tổng kết cần tiến hànhsong song với việc triển khai việc thực hiện Luật Hợp tác xã, các nghị định vềquy định về chính sách, chuyển đổi và đăng ký, điều lệ mẫu đối với hợp tác xãtrong các ngành và các lĩnh vực kinh tế giúp cho việc rút ra những thành tựu đãđạt được, những kinh nghiệm và nguyên nhân của thành tựu đó và những yếu kémnhằm thúc đẩy việc đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác xã trong những nămtới.

3. Các Bộ quản lý ngành ở Trung ương, Uỷ ban nhân dân cáctỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần phối hợp chặt chẽ, chỉ đạo kịp thờivà tạo điều kiện cho các cấp thuộc ngành, địa phương và cơ sở mình quản lýtrong quá trình triển khai thực hiện việc tổng kết đạt kết quả tốt.

4. Trong quá trình tiến hành tổng kết cần bám sát mục đích,yêu cầu, phạm vi và nội dung theo đề cương kèm theo công văn số 528/CV - VPTW ngày 5 tháng 5 năm 1997 của Văn phòng Trung ương Đảng và các hướng dẫn cụ thểcủa Ban Kinh tế Trung ương và Hội đồng Trung ương liên minh các hợp tác xã Việt Nam.

91