• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật phòng chống thiên tai


 

Công điện 07/CĐ-BTTTT năm 2020 về khôi phục mạng lưới bưu chính, viễn thông sau bão số 5 và ứng phó với mưa lũ do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành

Tải về Công điện 07/CĐ-BTTTT
Bản Tiếng Việt

BỘ THÔNG TIN VÀ
TRUYỀN THÔNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 07/CĐ-BTTTT

Hà Nội, ngày 21 tháng 9 năm 2020

 

CÔNG ĐIỆN KHẨN

VỀ VIỆC KHÔI PHỤC MẠNG LƯỚI BƯU CHÍNH, VIỄN THÔNG SAU BÃO SỐ 5 VÀ ỨNG PHÓ VỚI MƯA LŨ

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG điện:

- Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

- Các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông;

- Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Trước tình hình ảnh hưởng của bão số 5 đối với mạng lưới bưu chính, viễn thông công cộng tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, thực hiện Công điện số 12/CĐ-TWPCTT ngày 19/9/2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai ngay một số công việc trọng tâm sau:

1. Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Thông tin cơ sở chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng, hệ thống đài truyền thanh không dây tiếp tục phát sóng, đưa tin kịp thời về tình hình mưa lũ sau bão để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân theo dõi, cập nhật thường xuyên và chủ động phòng, tránh.

2. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng làm đầu mối chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, phát thanh, truyền hình trên địa bàn tổ chức khôi phục nhanh lại mạng lưới, dịch vụ bị mất liên lạc do bão số 5 gây ra; ưu tiên tập trung khắc phục nhanh, khôi phục liên lạc đã mất cho các tuyến truyền dẫn quang, các trạm phát sóng của các mạng di động và cột treo cáp bị gãy đổ. Đối với các khu vực vùng sâu, vùng xa và các khu vực có nguy cơ cao về thiên tai (như lũ quét, sạt lở đất), khi tổ chức ứng cứu thông tin và khôi phục lại mạng lưới bưu chính, viễn thông cần nâng cao ý thức, trách nhiệm và chủ động đề phòng thiên tai bất ngờ có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về người trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt, sớm khôi phục liên lạc của các số máy điện thoại của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp nếu bị ảnh hưởng để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với mưa lũ sau bão

3. Các doanh nghiệp viễn thông di động:

a) Huy động và tập trung cao nhất về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư dự phòng để khôi phục lại hoạt động của mạng thông tin di động do bão số 5 gây ra, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác khắc phục hậu quả sau cơn bão, sớm ổn định đời sống của nhân dân, phục hồi sản xuất của các tỉnh nói trên.

b) Triển khai hệ thống sẵn sàng tổ chức nhắn tin cảnh báo tình hình của mưa lũ và chỉ đạo ứng phó mưa lũ khi có yêu cầu.

Báo cáo kịp thời về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Thông tin và Truyền thông tình hình triển khai và khó khăn vướng mắc để có giải pháp kịp thời khi cần thiết./.

 


Nơi nhận:

- Như trên;
- Phó TTgCP Trịnh Đình Dũng (để b/c);
- Bộ trưởng (để b/c);
- Thứ trưởng Phan Tâm;
- Ban Chỉ đạo TW về PCTT (để b/c);
- Thành viên BCH PCTT&TKCN Bộ TTTT;
- Trung tâm thông tin (để đăng website Bộ);
- Lưu: VT, CVT.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Phan Tâm

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 07/CĐ-BTTTT   Loại văn bản: Công điện
Nơi ban hành: Bộ Thông tin và Truyền thông   Người ký: Phan Tâm
Ngày ban hành: 21/09/2020   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Môi trường, Trật tự an toàn xã hội   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công điện 07/CĐ-BTTTT

153

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
453965