• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật phòng chống thiên tai


 

Công điện 33/CĐ-TW năm 2016 chủ động đối phó với mưa lũ ở các tỉnh Trung Bộ, đặc biệt tại các tỉnh Bắc Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ 13-18/10 vừa qua do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn điện

Tải về Công điện 33/CĐ-TW
Bản Tiếng Việt

BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG VỀ PCTT - ỦY BAN QUỐC GIA TÌM KIẾM CỨU NẠN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 33/CĐ-TW

Hà Nội, ngày 31 tháng 10 năm 2016

 

CÔNG ĐIỆN

VĂN PHÒNG THƯỜNG TRỰC BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG VỀ PCTT
- VĂN PHÒNG ỦY BAN QUỐC GIA TÌM KIẾM CỨU NẠN

ĐIỆN:

- Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Nghệ An đến Ninh Thuận.

- Ban Chỉ huy các Bộ: Nông nghiệp và PTNT, Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông.

- Đài Truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đang lên. Mực nước lúc 4h00’ ngày 31/10 trên sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) tại Chu Lễ là 10,96m, trên báo động BĐ1: 0,46m, tại Hòa Duyệt là 6,59m, dưới BĐ1: 0,91m; lúc 4h00’ ngày 31/10 trên sông Gianh (Quảng Bình) tại Mai Hóa là 6,15m, dưới BĐ3: 0,35m. Từ ngày 31/10 đến ngày 5/11, trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện lũ; trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận phổ biến ở mức BĐ1-BĐ2, có nơi lên trên BĐ2; nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên.

Để chủ động đối phó với mưa lũ ở các tỉnh Trung Bộ, đặc biệt tại các tỉnh Bắc Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ 13-18/10 vừa qua, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban quốc gia TKCN đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Ban Chỉ huy các Bộ, ngành, địa phương và các quan thông tin đại chúng triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thi, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân, nhất là vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Đối vi các khu vực đã bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ giữa tháng 10 vừa qua cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống đợt mưa lũ mới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất, phòng ngừa dịch bệnh và ổn định đời sống nhân dân.

2. Tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

3. Bố trí lực lượng kim soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc khi có lũ.

4. Chỉ đạo kiểm tra các hồ chứa, chủ động việc xả lũ đảm bảo an toàn cho đập và hạ du, nhất là đối với các hồ chứa nhỏ do địa phương quản lý.

5. Tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn đối với các công trình đang thi công, đặc biệt là các công trình trên sông, suối.

6. Bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tại những khu vực trọng điểm xung yếu để sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu.

7. Tchức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo TWPCTT và Ủy ban Quốc gia TKCN./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Các thành viên Ban Chỉ đạo TWPCTT;
- Văn phòng Chính phủ;
- UBQGTKCN; BTL BĐBP;
- Các T
ng cục: Thủy lợi, Thủy sản; các Cục: Trồng trọt, Chăn nuôi;
- Các thành viên Tổ giúp việc BCĐ;
- Đài THVN, TNVN, TTXVN;
- Báo Nhân dân; Quân đội nhân dân, Tiền Phong, Tuổi Trẻ;
- Lưu VT.

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Đức Quang

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 33/CĐ-TW   Loại văn bản: Công điện
Nơi ban hành: Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai   Người ký: Nguyễn Đức Quang
Ngày ban hành: 31/10/2016   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Công điện 33/CĐ-TW

273

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
327594