• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Bộ Luật lao động


Văn bản pháp luật về Hướng dẫn Bộ luật lao động

 

Nghị định 27/2014/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về lao động là người giúp việc gia đình

Tải về Nghị định 27/2014/NĐ-CP
Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Văn bản gốc
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 27/2014/NĐ-CP   Loại văn bản: Nghị định
Nơi ban hành: Chính phủ   Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành: 07/04/2014   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 21/04/2014   Số công báo: Từ số 453 đến số 454
Lĩnh vực: Lao động   Tình trạng: Đã biết

Nghị định 27/2014/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động người giúp việc gia đình.

Nội dung chính của Nghị định số 27/2014 quy định một số quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người sử dụng lao động, lao động là người giúp việc gia đình, cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong việc thực hiện hợp đồng lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn lao động, vệ sinh lao động, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất và giải quyết tranh chấp lao động theo quy định của Bộ luật Lao động.

Cụ thể, tại nghị định số 27/2014 có quy định về việc ký kết Hợp đồng lao động với người giúp việc. Theo đó, quy định về chủ thể ký kết hợp đồng, nội dung của Hợp đồng lao động phải tuân theo quy quy định của Bộ luật lao động 2012.

Nghị định số 27/2014 cũng quy định người giúp việc phải báo trước 15 ngày khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ); riêng trường hợp không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc; không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng kỳ hạn; không được bố trí chỗ ăn, ở sạch sẽ, hợp vệ sinh theo HĐLĐ; bị ốm đau, tai nạn không thể tiếp tục làm việc thì có thể báo trước 3 ngày.
Người lao động không phải báo trước trong các trường hợp bị người sử dụng lao động hoặc thành viên trong hộ gia đình ngược đãi, xúc phạm, quấy rối tình dục; phát hiện thấy điều kiện làm việc có nguy cơ gây tai nạn, đe dọa an toàn, sức khỏe của bản thân, đã báo cho người sử dụng lao động biết mà chưa được khắc phục; có thiên tai, hỏa hoạn nên không thể tiếp tục thực hiện HĐLĐ…

Bên cạnh đó, nghị định số 27/2014 cũng quy định mức tiền lương do hai bên thỏa thuận và ghi trong hợp đồng lao động. Mức tiền lương (bao gồm cả chi phí ăn, ở của người lao động sống tại gia đình người sử dụng lao động nếu có) không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định. Người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận mức chi phí ăn, ở hằng tháng của người lao động (nếu có), nhưng không vượt quá 50% mức tiền lương trong hợp đồng lao động.

Ngoài ra, cũng quy định thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi do hai bên thỏa thuận nhưng người lao động phải được nghỉ ít nhất 8 giờ, trong đó có 6 giờ nghỉ liên tục trong 24 giờ liên tục.

Nghị định số 27/2014 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/05/2014.

Từ khóa: Nghị định 27/2014/NĐ-CP

2.568

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
225805