• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo 01/TB-BCĐ năm 2020 về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 44)

Tải về Thông báo 01/TB-BCĐ
Bản Tiếng Việt

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 01/TB-BCĐ

Hà Nội, ngày 30 tháng 7 năm 2020

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ NGUYỄN ĐỨC CHUNG, TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(tại phiên họp số 44)

17h00 ngày 29/7/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 44 do Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chủ trì nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố; tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn và các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố kết luận chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

1. Thế giới: Diễn biến vô cùng phức tạp, với nhiều biến thể mới của vi rút, tổng số ca nhiễm bệnh đến nay là hơn 17 triệu người. Trong các tuần gần đây, cứ 01 tuần có thêm khoảng 1,8 triệu người nhiễm mới và khoảng 43.000 người tử vong. Việc lây nhiễm không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, vùng lãnh thổ.

2. Việt Nam: Tính từ thời điểm có ca dương tính mới ở Đà Nẵng (26/7/2020), đến nay đã có thêm 19 người nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm COVID-19 lên 459 người.

3. Hà Nội: Đã có 02 ca nhiễm COVID-19 mới sau 105 ngày không có ca nhiễm. Tổng số người từ Đà Nẵng về Thành phố từ tháng ngày 01/7/2020 đến nay khoảng trên 21.000 người. Căn cứ Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội xác định ở mức nguy cơ thấp. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý, nguy cơ lây nhiễm ra diện rộng rất cao bởi chủng vi rút hiện nay nguy hiểm hơn, khả năng lây nhiễm cao hơn.

II. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới

Ngay sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, Thường trực Thành ủy; ngày 26/7/2020, UBND Thành phố đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND , thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, các đơn vị đã vào cuộc quyết liệt, khẩn trương thực hiện nghiêm túc nội dung công việc được giao.

Thành phố Quán triệt tinh thần không chủ quan, lơ là, khẩn trương, nhanh chóng phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm. Xác định vấn đề mấu chốt của phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là xác định, khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm. Công tác chỉ đạo phải thực hiện triển khai đồng bộ, thống nhất từ Thành phố đến quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn, thôn, tổ, khu dân cư. Thời gian cao điểm nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Thành phố trong giai đoạn này được tính đến ngày 12/8/2020, các đơn vị trên địa bàn cần tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện.

Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Thành phố giao:

1. UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn

- Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Thông báo số: 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 và 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ (đã đăng trên Cổng TTĐT Chính phủ); Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố. Tạm dừng tổ chức sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ... theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020.

- Khởi động tất cả các ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp của Thành phố, đảm bảo trực 24/24/7 để kịp thời xử lý thông tin về dịch bệnh.

- Thường xuyên cập nhật vị trí, địa điểm ở Đà Nẵng và Quảng Nam đã được Bộ Y tế khuyến cáo trên Trang thông tin về dịch bệnh để người dân biết, chủ động, tự giác áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người và khi tham gia giao thông; thực hiện tự cách ly tại nhà hoặc đến trạm y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm COVID-19.

- Các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh, quán bar, nơi tập trung đông người... trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang...

- Các trường hợp F1 cần được thực hiện cách ly ngay lập tức tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội; trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà, giám sát y tế hàng ngày, khi có nhu cầu cần xét nghiệm thì các quận, huyện phải đáp ứng ngay.

- Người dân về Thành phố từ Đà Nẵng từ tháng 7/2020 đến nay nếu chưa đủ 14 ngày phải cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm ngay. Chủ động phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để thực hiện xét nghiệm, hoàn thành trước ngày 02/8/2020. Tiếp tục rà soát mở rộng người từ Đà Nẵng trở về ngoài số 21.000 đã tổng hợp theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

- Thông báo toàn bộ các nhà thuốc trên địa bàn nếu người đến mua thuốc có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải thông tin cho trung tâm y tế địa phương.

2. Giao Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố

- Khẩn trương cung cấp mẫu test COVID-19 cho UBND các quận, huyện, thị xã để thực hiện việc xét nghiệm cho tất cả người dân trở về từ Đà Nẵng và Quảng Nam từ tháng 7/2020 đến nay (chưa đủ 14 ngày), đảm bảo hoàn thành trước 02/8/2020.

- Chỉ đạo các bệnh viện Thành phố thực hiện quy trình khám chữa bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế trong tình hình phòng, chống dịch bệnh.

- Chủ trì, phối hợp quận, huyện, thị xã rà soát lại toàn bộ vật tư, trang thiết bị y tế, quần áo bảo hộ, nguồn nhân lực, khả năng lấy mẫu tại các cơ sở y tế, tiếp tục tập huấn để lấy mẫu... rà soát các bệnh viện, cơ sở y tế của Hà Nội và Trung ương đóng trên địa bàn cân đối nguồn lực, khả năng đáp ứng đảm bảo đủ năng lực phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố thực hiện ngay việc mua sắm bổ sung vật tư, các mẫu xét nghiệm, đảm bảo đáp ứng đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch bệnh của Thành phố.

3. Bộ Tư lệnh Thủ đô

- Tiếp tục triển khai hoạt động khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội.

- Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố theo quy định, tránh lây nhiễm chéo trong thời gian cách ly.

- Thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo quản lý chặt chẽ việc giữ khoảng cách, duy trì vệ sinh tại khu cách ly.

4. Sở Thông tin và Truyền thông

Phối hợp cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tuyên truyền rộng rãi đến người dân để thực hiện đúng các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế và Thành phố nhằm nâng cao ý thức tự giác, tự phòng ngừa; tự bảo vệ cho bản thân, người thân, cộng đồng.

Giao Tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 


Nơi nhận:
- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)
- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)
- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)
- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)
- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Ban Dân vận Thành ủy;
- Văn phòng Thành ủy;
- Văn phòng HĐND Thành phố;
- Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;
- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;
- Các Sở, ngành Thành phố;
- UBND các quận, huyện, thị xã;
- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hà nội mới, Kinh tế&Đô thị;
- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;
- Lưu: VT, KGVXDg.

TL. TRƯỞNG BAN
CHÁNH VĂN PHÒNG
Vũ Đăng Định

 

Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 01/TB-BCĐ   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội   Người ký: Vũ Đăng Định
Ngày ban hành: 30/07/2020   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết
Từ khóa: Thông báo 01/TB-BCĐ

178

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
448679