• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 106/TB-VPCP về ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng về đáp ứng điện cho các tháng còn lại của năm 2005 và các năm sau do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 106/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 106/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Công Sự
Ngày ban hành: 27/05/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: 03/06/2005   Số công báo: Số 3
Lĩnh vực: Công nghiệp   Tình trạng: Đã biết

Ngày 27/05/2005, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 106/TB-VPCP về ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng về đáp ứng điện cho các tháng còn lại của năm 2005 và các năm sau.

Năm 2005, diễn biến thời tiết không thuận lợi, hạn hán xảy ra trên diện rộng và kéo dài, lưu lượng nước về các hồ thuỷ điện rất thấp (lưu lượng nước về hồ Hoà Bình thấp nhất trong vòng 40 năm qua) Theo dự báo của Trung tâm khí tượng, thuỷ văn Trung ương, nguồn nước sẽ thiếu hụt nghiêm trọng, các hồ chứa thuỷ điện chỉ tích được từ 25 - 50% dung tích thiết kế. Một số dự án đầu tư về nguồn điện thực hiện không đúng tiến độ đề ra, việc cung cấp khí có thời gian gặp khó khăn, phụ tải tăng đột biến,... do đó khả năng cung ứng điện sẽ khó đáp ứng trong các tháng mùa khô, đặc biệt là ở các tỉnh phía Bắc.

Với tinh thần trách nhiệm cao và thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Tổng công ty Điện lực Việt Nam đã có nhiều cố gắng, đề ra nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu điện. Chính phủ đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên Tổng công ty Điện lực Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Từ khóa: Thông báo 106/TB-VPCP
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
4123