• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 107/TB-BYT về việc chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên do Bộ Y tế ban hành

Tải về Thông báo 107/TB-BYT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 107/TB-BYT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Dương Quốc Trọng
Ngày ban hành: 15/02/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

 Ngày 15/02/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 107/TB-BYT về việc chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Sau khi nghe đ/c Trịnh Thị Cúc- Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên và đại diện Lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế phát biểu ý kiến, đồng chí Bộ trưởng đã có ý kiến kết luận như sau:

1. Bộ Y tế biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, viên chức của Bệnh viện đã vượt qua những khó khăn thách thức, có những bước tiến quan trọng, với đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn tốt, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đặc biệt trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc.

2. Bộ Y tế ủng hộ việc đưa Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên tham gia Trung tâm y tế kỹ thuật cao Vùng Đông Bắc theo tinh thần Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị. Trên cơ sở tham gia Trung tâm y tế kỹ thuật cao Vùng, sẽ đầu tư nâng cấp Bệnh viện cả về cơ sở vật chất và trang thiết bị. Bệnh viện cần chủ động chuẩn bị thật tốt nguồn nhân lực để tham gia Đề án này, chú ý việc đào tạo lại, nâng cao trình độ cả về chuyên môn, tin học và ngoại ngữ; trước mắt cần tăng cường liên kết với các bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội để tiếp nhận việc chuyển giao kỹ thuật, không ngừng nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ. Làm tốt hơn nữa việc kết hợp Bệnh viện - Trường trong công tác điều trị, giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

3. Bệnh viện cần xây dựng phương án triển khai thực hiện Nghị định 10 của Chính phủ để có thể từng bước tự chủ về tài chính và nhân lực; tăng cường công tác xã hội hoá; chủ động mở rộng hợp tác quốc tế để tìm thêm nguồn lực cho Bệnh viện cũng như đào tạo cán bộ.

4. Bệnh viện cần làm tốt công tác chỉ đạo tuyến, giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho các bệnh viện của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và của các tỉnh miền núi Đông Bắc nói chung; hình thành mạng lưới các bệnh viện vệ tinh (kể cả các bệnh viện quân y) của Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên để giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho tuyến dưới đồng thời cũng giảm tải cho Bệnh viện.

Từ khóa: Thông báo 107/TB-BYT

183

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
9282