• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giao thông đường bộ


Văn bản pháp luật về Luật xây dựng 2014

Văn bản pháp luật về Luật đầu tư 2014

 

Thông báo số 108/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp về việc giải trình kết luận thanh tra quản lý vốn đầu tư dự án xây dựng tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp của thanh tra Bộ Tài chính do Bộ Giao thông Vận tải ban hành

Tải về Thông báo 108/TB-BGTVT
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 108/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành: 26/03/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài chính, Giao thông, vận tải, Khiếu nại, tố cáo   Tình trạng: Đã biết

Ngày 26/3/2008, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông báo 108/TB-BGTVT về việc kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp về việc giải trình kết luận thanh tra quản lý vốn đầu tư dự án xây dựng tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp của thanh tra Bộ Tài chính. Cụ thể,

Để hoàn chỉnh báo cáo giải trình gửi Bộ Tài chính, Bộ GTVT giao cho Cục Giám định & QLCL CTGT và Ban QLCDA GT9 bổ sung và nêu rõ một số nội dung sau:

- Về trình tự, thủ tục trong chuẩn bị đầu tư xây dựng: Đối với tuyến đường LTL42 nối QL1 với QL61 và giao cắt với tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp là tuyến có vai trò quan trọng trong tổ chức giao thông khu vực các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và Kiên Giang. Việc bổ sung tuyến LTL42 vào dự án xây dựng tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp là cần thiết nhằm phát huy hiệu quả của dự án. Tại các Hội nghị về phát triển GTVT đồng bằng sông Cửu Long trong các năm trước đây, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có ý kiến chỉ đạo; UBND các tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng có kiến nghị nên Bộ GTVT thấy việc đầu tư tuyến LTL42 là hợp lý. Đề nghị Bộ Tài chính xem xét và có ý kiến chính thức về việc bổ sung đầu tư hạng mục này.

- Về việc lập, trình duyệt dự toán và công tác đấu thầu: Thống nhất với nội dung dự thảo tuy nhiên cần bổ sung phụ lục các văn bản của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và các Bộ Xây dựng, Tài chính về việc biến động giá tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và làm rõ một số nội dung sau:

+ Tiếp tục thỏa thuận với Liên sở Xây dựng – Tài chính 2 tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng để ra thông báo bổ sung giá vật liệu xây dựng đến chân công trình theo đúng trình tự thủ tục quy định tại Thông tư liên tịch số 38/2004/TTLT-BTC-BXD ngày 26/4/2004 của Liên Bộ Tài chính – Xây dựng. Trong đó cần lưu ý thống nhất về giá gốc, cự ly vận chuyển và cước vận tải.

+ Tiếp thu, nhận thiếu sót với một số nội dung tính toán nhầm lẫn và sai sót như kết luận của Thanh tra Bộ Tài chính đã nêu trong Kết luận số 241/TKL-TTr ngày 20/11/2007; đồng thời có các giải pháp khắc phục và kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Từ khóa: Thông báo 108/TB-BGTVT

221

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
64433