Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 115/TB-BYT về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại tỉnh Cao Bằng do Bộ Y tế ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 115/TB-BYT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Dương Quốc Trọng
Ngày ban hành: 17/02/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 17/02/2006, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 115/TB-BYT về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Y tế tại tỉnh Cao Bằng.

Đ/c Bộ trưởng và Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND Tỉnh đã thống nhất một số nội dung sau:

1. Bộ Y tế cám ơn Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân Tỉnh đã rất quan tâm tới lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Mặc dầu còn là một tỉnh nghèo nhưng Cao Bằng đã thu được những thành tựu khả quan về kinh tế - xã hội nói chung và công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói riêng. Đề nghị Tỉnh sớm hoàn thiện mô hình tổ chức y tế tuyến huyện; quy hoạch vùng dược liệu của Tỉnh, Cục Quản lý Dược sẽ hỗ trợ đầu ra.

2. Giao Vụ Điều trị chỉ đạo Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên tiếp tục hỗ trợ ngành y tế Cao Bằng trong việc khám chữa bệnh cũng như đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế.

3. Cao Bằng là một tỉnh miền núi và còn nghèo nên Bộ sẽ có kế hoạch ưu tiên trong phân bổ kinh phí, nhất là từ nguồn vốn từ Đề án nâng cấp bệnh viện tuyến huyện. Năm 2006, Bộ đã phân bổ cho Tỉnh 5 tỷ đồng để nâng cấp bệnh viện tuyến huyện, đề nghị Tỉnh giải ngân sớm, cần ưu tiên cho việc mua sắm trang thiết bị y tế.

4. Bộ đã đầu tư xây dựng Trung tâm phòng chống bệnh xã hội (từ nguốn vốn Chương trình mục tiêu y tế quốc gia), đề nghị Tỉnh sớm hoàn thành và có thể giao nhiệm vụ khám, chữa bệnh nội trú lao (trước mắt có thể kê 20 giường bệnh) để từ đó, Bộ sẽ tiếp tục đầu tư trong những năm tới đáp ứng nhu cầu khám, chữa chuyên khoa lao tại địa phương.

5. Bộ ủng hộ việc nâng cấp Trường Trung học y tế lên thành Trường Cao đẳng.

6. Bộ sẽ thúc đẩy sớm hoàn thành Dự án ODA vay vốn Chính phủ Phần Lan (3,2 triệu USD) để đầu tư cho Bệnh viện đa khoa Tỉnh. Bộ hỗ trợ Tỉnh gần 5tỷ đồng bằng hiện vật, bao gồm 8 máy thở và các trang thiếtbị, hoá chất từ nguồn kinh phí phòng chống cúm A (H5N1). Bộ sẽ hỗ trợ 50% kinh phí để mua một bộ phẫu thuật nội soi và một bộ máy chiết xuất dược liệu theo đề nghị của Tỉnh.

98