• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật giáo dục


 

Thông báo số 13/VPCP-TB về ý kiến của Thủ tướng Phan Văn Khải Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Giáo dục tại phiên họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục ngày 09 tháng 01 năm 2006 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 13/VPCP-TB
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 13/VPCP-TB   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Trần Quốc Toản
Ngày ban hành: 16/01/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Giáo dục, đào tạo   Tình trạng: Đã biết

Ngày 16/01/2006, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 13/VPCP-TB về ý kiến của Thủ tướng Phan Văn Khải Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Giáo dục tại phiên họp của Hội đồng Quốc gia Giáo dục ngày 09 tháng 01 năm 2006.

Về phương án điều chỉnh phân ban ở trung học phổ thông

Thống nhất về nguyên tắc chọn phương án phân thành ba ban: ban khoa học tự nhiên, ban khoa học xã hội và nhân văn và ban cơ bản. Việc phân ban cần được điều chỉnh theo hướng học sinh cả nước phải được học một chương trình chuẩn thống nhất; đồng thời từng bước phát triển việc dạy và học các môn nâng cao theo các ban khoa học tự nhiên (có các môn nâng cao: toán, lý, hóa, sinh), ban khoa học xã hội và nhân văn (có các môn nâng cao: văn, sử, địa, ngoại ngữ) hoặc tự chọn một số môn nâng cao (ban cơ bản) nhằm phân hóa, hướng nghiệp và nâng dần trình độ chung của giáo dục phổ thông.

Trên cơ sở đó, ở những nơi có điều kiện về cơ sở vật chất, giáo viên, đặc biệt là ở các thành phố lớn, các vùng giáo dục phát triển cần khuyến khích, đẩy mạnh việc dạy và học các môn học nâng cao theo các ban khoa học tự nhiên hoặc ban khoa học xã hội và nhân văn. Ở những nơi, những trường hoặc do chưa đủ điều kiện để triển khai đầy đủ việc dạy và học các môn nâng cao hoặc theo nguyện vọng và năng lực học tập của học sinh, nhà trường có thể chủ động bố trí cho học sinh chỉ học một số môn nâng cao trong số 8 môn đã nêu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cần khẩn trương hoàn chỉnh phương án, tiếp tục lấy ý kiến của nhà giáo, phụ huynh, báo cáo và xin ý kiến một số cơ quan có thẩm quyền, với Mặt trận Tổ quốc, thông báo với báo chí, tranh thủ sự đồng tình cao của xã hội trước khi triển khai đại trà.

Từ khóa: Thông báo 13/VPCP-TB

99

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
8855