• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ


Văn bản pháp luật về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ

 

Thông báo 134/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo của thành phố Hồ Chí Minh do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 134/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 134/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Phạm Văn Phượng
Ngày ban hành: 06/06/2011   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Tài chính, Thương mại, đầu tư, chứng khoán   Tình trạng: Đã biết

Ngày 06 tháng 06 năm 2011, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 134/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo của thành phố Hồ Chí Minh.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2011, làm tiền đề cho những năm sau, đóng góp xứng đáng vào phát triển chung của cả nước; Thành phố cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ; chỉ đạo quyết liệt các giải pháp kiềm chế lạm phát, trong đó tập trung kiểm soát chặt chẽ giá cả, không để xảy ra tình trạng đầu cơ tăng giá, triển khai có hiệu quả các chương trình bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu; phối hợp với Ngân hàng Nhà nước kiểm soát thanh khoản và nợ xấu của các tổ chức tín dụng; bảo đảm tăng trưởng tín dụng của các tổ chức tín dụng trên địa bàn Thành phố năm 2011 không quá 20%, đồng thời tăng cường kiểm soát thị trường vàng và ngoại hối.

2. Tăng cường quản lý thu ngân sách, tiết kiệm chi, tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo trong việc xây dựng cơ chế, chính sách huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển, nhất là các dự án trọng điểm trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào việc tạo nguồn lực thông qua đấu giá thu tiền sử dụng đất và quỹ nhà công để tạo nguồn vốn đầu tư, đi đối với việc áp dụng linh hoạt các hình thức đầu tư (BOT, BT, …) để huy động nguồn lực xã hội. Rà soát những sản phẩm có lợi thế về thị trường tiêu thụ để có biện pháp hỗ trợ vốn thúc đẩy sản xuất, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động.

3. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển sản xuất và dịch vụ, quản lý và phát triển đô thị bền vững, phát triển giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ, phát triển văn hóa và giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội.

4. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Từ khóa: Thông báo 134/TB-VPCP

145

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
125112