Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 140/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 140/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành: 19/07/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 19/7/2007, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 140/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng. Cụ thể,

Trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2007 và các năm tiếp sau, tỉnh Cao Bằng cần lưu ý tập trung thực hiện tốt một số nội dung sau đây:

 1. Phát huy những thành tựu Đảng bộ, chính quyền trong tỉnh đã đạt được trong những năm qua, đồng thời tranh thủ tối đa các cơ hội, lợi thế có được do thế và lực của đất nước đang đi lên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những kinh nghiệm và cách làm phù hợp; tập trung chỉ đạo quyết liệt các nội dung công tác trọng tâm trọng điểm bằng những biện pháp cụ thể, thiết thực. Trước hết tập trung rà soát lại các chỉ tiêu đã đề ra của năm 2007 và của cả kế hoạch 5 năm 2006-2010 để bổ sung nhiệm vụ, giải pháp với yêu cầu cao hơn, tầm nhìn dài hơn. Nghiên cứu đề ra các cơ chế, chính sách cụ thể thiết thực để động viên khai thác mọi nguồn lực, phát huy cao nhất tiềm năng, xác định chỉ tiêu phấn đấu ở mức cao là đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 11%/năm.

 2. Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, tiếp tục là một nhiệm vụ trọng tâm của Cao Bằng. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, giúp đỡ tỉnh Cao Bằng lập quy hoạch cụ thể các loại rừng, làm cơ sở cho việc giao đất, giao rừng và thực hiện các chính sách hỗ trợ thích hợp bằng lương thực, bằng tiền cho các hộ dân, trước hết là đồng bào các dân tộc thiểu số, bảo vệ và phát triển rừng, làm cho người dân có cuộc sống ổn định từ rừng, tiến tới làm giàu từ rừng.

97