Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 15/VP-TH về việc ý kiến kết luận của Bộ truởng Hà Hùng Cường tại Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2008 do Bộ Tư pháp ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 15/VP-TH   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Tư pháp   Người ký: Nguyễn Duy Lãm
Ngày ban hành: 16/01/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 16/1/2008, Bộ Tư pháp ban hành Thông báo 15/VP-TH về việc ý kiến kết luận của Bộ truởng Hà Hùng Cường tại Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2008. Cụ thể,

Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2008 được tổ chức thành công theo đúng sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: thực chất, hiệu quả, tiết kiệm. Trên tinh thần đổi mới toàn diện, công tác chuẩn bị Hội nghị được chủ động triển khai, nội dung Hội nghị sát với yêu cầu thực tiễn công tác của Ngành, thành phần tham dự cơ bản phù hợp với nội dung, văn kiện Hội nghị có chất lượng, cách thức điều hành Hội nghị dân chủ, cởi mở.

Trong không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các đại biểu tham dự Hội nghị đã nghe và thảo luận Báo cáo tổng kết công tác tư pháp năm 2007, phương hướng, nhiệm vụ năm 2008, dự thảo Chương trình công tác trọng tâm của ngành Tư pháp năm 2008, các báo cáo chuyên đề về công tác thi hành án dân sự và công tác công chứng, chứng thực, Báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2007, phát động phong trào thi đua năm 2008. Về cơ bản, Hội nghị nhất trí cao với nội dung các văn kiện trình Hội nghị.

Hội nghị có 17 ý kiến tham luận về những vấn đề khác nhau liên quan đến các lĩnh vực công tác của Ngành. Các ý kiến tham luận đặt trúng vấn đề, nhìn thẳng vào sự thật, tuy nội dung đa dạng, phong phú nhưng rất tập trung, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thái độ nghiêm túc với công việc của các đại biểu. Hội nghị đã tập trung được trí tuệ tập thể để đánh giá đúng kết quả công tác năm qua; nhận rõ các hạn chế, yếu kém, khuyết điểm, phân tích sâu nguyên nhân, nhất là các nguyên nhân chủ quan; xác định cơ bản chính xác phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2008, đồng thời tìm ra các giải pháp thực hiện, nhất là các giải pháp mang tính đột phá, để tạo ra những chuyển biến mạnh trong năm 2008, tạo đà cho những năm tiếp theo.

84