Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 161/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với Bộ Xây dựng do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 161/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 27/08/2007   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 27/8/2007, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 161/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với Bộ Xây dựng. Cụ thể,

Việc xây dựng đô thị, xây dựng nhà ở đạt nhiều kết quả, bộ mặt đô thị đã có bước thay đổi rõ rệt theo hướng văn minh, hiện đại; hệ thống hạ tầng đô thị được quan tâm đầu tư phát triển tốt hơn, là yếu tố quan trọng nâng cao chất lượng các đô thị. Đã hình thành và phát triển thị trường xây dựng, đặc biệt là thị trường bất động sản, đây là bước đi đúng hướng phù hợp với yêu cầu phát triển trong nền kinh tế thị trường. Các doanh nghiệp ngành xây dựng tích cực, năng động sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, tiếp cận và hòa nhập nhanh với cơ chế thị trường, chú trọng chuyển dịch cơ cấu sản phẩm, thực hiện phương châm: đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ; đa phương hóa quan hệ và đa dạng hóa sở hữu. Do vậy, đầu tư phát triển của doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng cao và ổn định, huy động nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển.

Bộ đã chỉ đạo quyết liệt công tác sắp xếp đổi mới doanh nghiệp. Cơ bản hoàn thành kế hoạch sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp năm 2001-2005, các doanh nghiệp sau cổ phần hóa hoạt động hiệu quả.

Công nghiệp vật liệu xây dựng đã được đầu tư và chuyển dịch cơ cấu sản phẩm, đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao, có sức cạnh tranh và chiếm lĩnh được phần lớn thị trường trong nước và xuất khẩu. Đẩy mạnh đầu tư phát triển các nhà máy xi măng cung cấp đầy đủ xi măng cho xây dựng và bình ổn thị trường.

90