• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ


Văn bản pháp luật về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ

 

Thông báo số 17/VPCP-TB về ý kiến kết luận của Thủ tướng Phan Văn Khải tại cuộc họp về phòng chống dịch cúm gia cầm do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 17/VPCP-TB
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 17/VPCP-TB   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Công Sự
Ngày ban hành: 01/02/2004   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn, Y tế - dược   Tình trạng: Đã biết

Ngày 01/02/2004, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 17/VPCP-TB về ý kiến kết luận của Thủ tướng Phan Văn Khải tại cuộc họp về phòng chống dịch cúm gia cầm.

Thủ tướng Phan Văn Khải đã có ý kiến kết luận như sau:

1. Dịch cúm gia cầm là dịch bệnh nguy hiểm có khả năng lây lan rất nhanh, không chỉ ảnh hưởng đến phát triển đàn gia cầm, tăng trưởng kinh tế mà còn gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người. Nếu dịch không được ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả, có thể gây đại dịch trong cộng đồng.

Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Uỷ ban nhân dân các địa phương đã tập trung mọi nguồn lực và phương tiện để phòng, chống dịch. Nhiều địa phương đã áp dụng các biện pháp mạnh để bao vây các ổ dịch, phun hoá chất phòng trừ, tiêu độc, xử lý môi trường, tiêu huỷ đàn gia cầm, ban hành các chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi và công tác phòng chống dịch.

2. Kể từ khi phát hiện ổ dịch đầu tiên đến nay, dịch đã lan truyền ra diện rộng và diễn biến ngày càng phức tạp. Tính đến nay đã có trên 40 tỉnh, thành phố có dịch, hơn 7 triệu gia cầm nhiễm bệnh chết và tiêu huỷ, một số người nghi mắc cúm, có trường hợp dương tính với bệnh cúm tuýp A chủng H5N1, trong đó đã có trường hợp tử vong. Đây là thiệt hại hết sức to lớn cho nền kinh tế và uy hiếp đến tính mạng con người.

3. Để ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả đảm bảo sức khoẻ con người, các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế và các Bộ, ngành có liên quan, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các cấp phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất và cấp bách của Bộ, ngành và địa phương mình; có biện pháp kiên quyết, tập trung chỉ đạo phòng chống dịch với tinh thần như: “Phòng chống lụt bão, cứu hoả” để nhanh chóng bao vây các ổ dịch, khống chế sự lây lan, sớm dập tắt dịch trên phạm vi cả nước.

Từ khóa: Thông báo 17/VPCP-TB

128

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
8792