• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo số 187/2006/TB-VPCP về Ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng về các Dự án điện đã khởi công giai đoạn 2002 - 2006 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 187/2006/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 187/2006/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 26/10/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Công nghiệp   Tình trạng: Đã biết

Ngày 26/10/2006, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 187/2006/TB-VPCP về Ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng về các Dự án điện đã khởi công giai đoạn 2002 - 2006.

Để đảm bảo tiến độ phát điện của các dự án nguồn điện, các Bộ, ngành, địa phương, chủ đầu tư và các nhà thầu liên quan tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

a) Các Bộ, ngành, địa phương, chủ đầu tư, các nhà thầu liên quan tăng cường trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác đã được các bên thống nhất đối với từng dự án; tăng cường sự phối hợp trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu tiến độ đã được hiệu chỉnh (xem Phụ lục I và Phụ lục II).

b) Các chủ đầu tư:

- Kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý đầu tư xây dựng; khẩn trương khắc phục tình trạng chậm trễ trong việc lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế kỹ thuật giai đoạn 2 và tổng dự toán để ký hợp đồng tổng thầu; tổ chức đấu thầu cung cấp thiết bị công nghệ kịp thời; theo dõi chặt chẽ việc cung cấp thiết bị công nghệ của nhà thầu, bảo đảm đồng bộ và có xuất xứ theo đúng yêu cầu; đảm bảo đủ vốn và thanh toán kịp thời khối lượng thực hiện.

- Chủ trì, phối hợp với tổng thầu tăng cường công tác điều hành thi công, có biện pháp hỗ trợ hoặc cương quyết thay thế nhà thầu trong tổ hợp nếu không đảm bảo lực lượng thi công để đáp ứng tiến độ thực hiện dự án.

- Chỉ đạo cung cấp đầy đủ và kịp thời bản vẽ thi công, bố trí đủ cán bộ có năng lực và thẩm quyền thực hiện giám sát tác giả; tổ chức tốt công tác giám sát thi công nhằm đảm bảo yêu cầu về chất lượng công trình.

- Khẩn trương đàm phán để ký kết hợp đồng với nhà thầu thực hiện các dự án mở rộng (nhân đôi) theo Quyết định số 1195/QĐ-TTg ngày 9/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ.

- Tổng công ty Điện lực Việt Nam phối hợp với Uỷ ban nhân dân các địa phương liên quan chỉ đạo ưu tiên cung cấp điện ổn định phục vụ thi công các dự án; tiến hành tổng kết các vấn đề về kỹ thuật - kinh tế đối với việc xây dựng đập bê tông bản mặt tại các công trình thuỷ điện Pleikrông và Tuyên Quang.

c) Tổ hợp nhà thầu:

Huy động đủ công nhân lành nghề và thiết bị thi công đáp ứng yêu cầu tiến độ quy định; phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư tổ chức điều hành và quản lý công trường đảm bảo các yêu cầu về thi công, tổ chức đời sống, an ninh, an toàn trên công trường.

d) Bộ Giao thông vận tải: chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành cầu Diên Bình (quốc lộ 14) và nâng cấp quốc lộ 7; thống nhất với Tổng công ty Điện lực Việt Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư Dự án đường tránh ngập quốc lộ 28 (Dự án thuỷ điện Đồng Nai 3 và 4).

Từ khóa: Thông báo 187/2006/TB-VPCP
Thành viên
Đăng nhập bằng Google
14913