Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 284/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Bản Tiếng Anh (English)
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 284/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Minh Mẫn
Ngày ban hành: 02/10/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 02 tháng 10  năm 2008, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 284/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính.

Sau khi nghe các thành viên Hội đồng thảo luận về dự thảo Quy chế làm việc, dự kiến phân công và nhiệm vụ trọng tâm của Hội đồng từ nay đến cuối năm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến kết luận như sau:

1. Thời gian qua, các thành viên Hội đồng đã tham gia các công việc của Hội đồng một cách chủ động, tích cực, trí tuệ, trách nhiệm, có tác dụng tốt trong việc góp phần thúc đẩy hoạt động có hiệu quả của Tổ công tác chuyên trách cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.

2. Về dự thảo Quy chế làm việc của Hội đồng, giao Tổ Thư ký tiếp thu ý kiến các thành viên Hội đồng, làm rõ hơn trách nhiệm các thành viên, mối quan hệ giữa Hội đồng với Tổ Thư ký, Hội đồng với Tổ công tác chuyên trách và giữa các thành viên Hội đồng với nhau. Việc phân công công việc cho các thành viên Hội đồng được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện và dựa vào lợi thế chuyên môn của từng thành viên. Trên cơ sở đó, khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo Quy chế làm việc và các văn bản có liên quan, gửi xin ý kiến các thành viên Hội đồng trước khi trình ký, ban hành.

3. Để tổ chức triển khai công việc có hiệu quả, đề nghị các thành viên Hội đồng chủ động huy động và sử dụng đội ngũ chuyên gia, bộ máy của mình để nghiên cứu, đề xuất các phương án, giải pháp đơn giản hoá các thủ tục hành chính trên các lĩnh vực theo đặt hàng của Hội đồng. Trước mắt, Hội đồng cần tập trung vào việc nghiên cứu, đề xuất đơn giản hoá các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp, đến đời sống của người dân hiện có nhiều bức xúc mà Tổ công tác chuyên trách đang tập trung rà soát.

81