Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo 305/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại cuộc họp với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 305/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành: 30/09/2009   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 30 tháng 09 năm 2009, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 305/TB-VPCP về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại cuộc họp với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái.

Sau khi nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái và ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã kết luận như sau:

1. Thời gian qua, Yên Bái đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy nhưng kết quả còn nhiều hạn chế do nhiều nguyên nhân, khách quan và chủ quan, nên đến nay Yên Bái vẫn là một tỉnh trọng điểm về tệ nạn ma túy và có tỷ lệ người nhiễm HIV cao. Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, đến cuối tháng 8 năm 2009, trên địa bàn toàn tỉnh có 4.163 người nghiện ma túy, tăng 1.600 người so với năm 2005. Số người nhiễm HIV/AIDS hiện nay của Yên Bái là 3.422 người với 9/9 huyện, thị và 138/180 xã, phường, thị trấn có người nhiễm HIV. Trong khi trung tâm cai nghiện của Yên Bái được xây dựng từ năm 1994 chỉ đủ để cai nghiện cho 750 người.

2. Để giúp Yên Bái thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy trong thời gian tới, đồng ý về nguyên tắc với đề nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc hỗ trợ kinh phí để mở rộng Trung tâm cai nghiện của tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái chỉ đạo việc xây dựng dự án gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có ý kiến, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định.

Ngoài việc xây dựng, mở rộng Trung tâm cai nghiện, Yên Bái cần đẩy mạnh triển khai công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng, điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone và các biện pháp giảm tác hại khác.

86