• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12

Văn bản pháp luật về Luật tổ chức Chính phủ


Văn bản pháp luật về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ

 

Thông báo số 325/TB-VPCP về việc kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc do Văn phòng Chính phủ ban hành

Tải về Thông báo 325/TB-VPCP
Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 325/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành: 02/12/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Thương mại, đầu tư, chứng khoán, Xây dựng nhà ở, đô thị   Tình trạng: Đã biết

Ngày 02/12/2008, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 325/TB-VPCP về việc kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG THỜI GIAN TỚI.

1. Phú Quốc có tiềm năng rất lớn về du lịch, những năm qua đã được quan tâm đầu tư nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, phải tập trung đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông: trục Bắc - Nam, đường vòng quanh Đảo, hệ thống các đường nhánh. Hệ thống cảng biển đã triển khai, cần sớm hoàn thành để đưa vào khai thác.

2. Trên cơ sở Quy hoạch tổng thể đã có, cần tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch giao thông, bến cảng quy hoạch phát triển các khu du lịch dịch vụ có giá trị gia tăng cao để tạo bước đột phá về phát triển du lịch. Cần thuê tư vấn nước ngoài có kinh nghiệm, uy tín để bổ sung hoàn thiện quy hoạch Phú Quốc mang tính lâu dài, ổn định, đồng bộ.

3. Về giải pháp lâu dài phải đưa điện từ trong đất liền ra Đảo, trước mắt khẩn trương đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện chạy bằng than với công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu về điện từ nay đến năm 2020 (khoảng 2 tổ máy, 100MW).

4. Nước cho sinh hoạt cần được quan tâm, khi quy hoạch các hồ chứa nước ngọt lưu ý không ảnh hưởng đến diện tích rừng để đảm bảo môi trường sinh thái. Quy hoạch du lịch không được chồng lấn lên rừng đặc dụng, rừng phòng hộ (nếu cần thì xem xét. điều chỉnh, phê duyệt lại rừng đặc dụng, rừng phòng hộ để đảm bảo đủ diện tích cần thiết).

5. Sân bay quốc tế đã khởi công, cần tích cực triển khai thực hiện để đảm bảo đúng tiến độ đề ra nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch trong nước và quốc tế. Khẩn trương xây dựng khung pháp lý theo cơ chế đặc thù cho khu vui chơi, giải trí tổng hợp; đây là vấn đề mới, nhạy cảm nên phải đảm bảo các quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với thông lệ quốc tế nhằm thu hút khách du lịch tới Phú Quốc.

6. Cần tăng cường chỉ đạo tổ chức thực hiện, củng cố các phòng, ban, tăng cường cán bộ đủ để đáp ứng yêu cầu phát triển Phú Quốc.

Từ khóa: Thông báo 325/TB-VPCP

105

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
82245