• Lưu trữ
  • Thông báo
  • Ghi chú
  • Facebook
  • Google
    • 12
 

Thông báo 3572/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Tải về Thông báo 3572/TB-BNN-VP
Bản Tiếng Việt
Văn bản gốc
Lược Đồ
Liên quan nội dung
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 3572/TB-BNN-VP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   Người ký: Nguyễn Văn Việt
Ngày ban hành: 30/07/2012   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
Lĩnh vực: Nông nghiệp, nông thôn   Tình trạng: Đã biết

Ngày 30/07/2012, BNN đã ban hành Thông báo 3572/TB-BNN-VP ý kiến kết luận của Bộ trưởng Cao Đức Phát tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Bộ nhất trí với một số chỉ tiêu chủ yếu của Kế hoạch năm 2012 và định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời gian tới của tỉnh. Để phát triển nông nghiệp bền vững, tăng thu nhập cho người dân. Đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành theo hướng chuyển từ tăng trưởng về số lượng sang tăng trưởng về chất lượng và nâng cao giá trị gia tăng, phát huy lợi thế của từng vùng, cụ thể:

- Vùng phía tây: chú trọng phát triển cây cao su và trồng rừng; rà soát lại quỹ đất, nhất là đất của các lâm trường, đánh giá chất lượng đất phù hợp cho việc phát triển cây cao su, trồng rừng sản xuất.

- Vùng ven biển: đây là vùng có nhiềm tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Cần rà soát lại quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản, khu vực dành cho du lịch, công nghiệp để tránh chồng chéo, tạo điều kiện cho việc đầu tư, phát triển vùng nuôi trồng thủy sản.

- Vùng giữa: ngoài trồng lúa, cần chú trọng phát triển cây màu có giá trị kinh tế cao như: cây lạc, khoai lang, gắn với công nghệ chế biến và thị trường tiêu thụ.

 

Từ khóa: Thông báo 3572/TB-BNN-VP

113

Thành viên
Đăng nhập bằng Google
145450