Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 41/2006/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và dịch cúm A (H5N1) ở người do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 41/2006/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Nguyễn Văn Lâm
Ngày ban hành: 24/02/2006   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 24/02/2006, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 41/2006/TB-VPCP về việc kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại cuộc họp giao ban về công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và dịch cúm A (H5N1) ở người.

Đến nay dịch cúm gia cầm và dịch cúm A ở người trên phạm vi cả nước đã được khống chế, đã hơn 2 tháng không tái phát dịch cúm gia cầm và hơn 3 tháng không có người nhiễm cúm A. Kinh phí phòng, chống dịch cúm gia cầm ở các địa phương được kiểm tra về cơ bản sử dụng đúng mục đích, hỗ trợ kịp thời cho người chăn nuôi bị thiệt hại.

Nguyên nhân đạt được kết quả này là do sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của các Bộ, ngành, địa phương và huy động cả hệ thống chính trị tham gia. Đã áp dụng tổng hợp, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch: thông tin tuyên truyền kịp thời, sâu rộng đến tận cơ sở, tạo sự chuyển biến về nhận thức của người dân và các cấp về nguy cơ dịch bệnh từ đó chủ động, tự giác, tích cực tham phòng, chống dịch. Kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng, chống; chủ động tiêm phòng vắc xin cho gia cầm, thường xuyên vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại, bảo vệ môi trường; chấn chỉnh lại việc giết mổ, lưu thông, vận chuyển tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm tổng kết, đánh giá, làm rõ những nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệp từ công tác phòng, chống dịch vừa qua để tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

85