Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 5162/TB-BNN-VP về việc ý kiến kết luận của Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần tại hội thảo quản lý dịch hại tổng hợp góp phần phát triển sản xuất cà phê bền vững do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 5162/TB-BNN-VP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn   Người ký: Nguyễn Minh Nhạn
Ngày ban hành: 28/08/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông báo 5162/TB-BNN-VP về việc ý kiến kết luận của Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần tại hội thảo quản lý dịch hại tổng hợp góp phần phát triển sản xuất cà phê bền vững.

Sau khi nghe Báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, Viện Bảo vệ thực vật, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên, các báo cáo tham luận chuyên đề tại Hội thảo, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần đã kết luận như sau:

1. Bộ Nông nghiệp và PTNT hoan nghênh Cục Bảo vệ thực vật, Viện Bảo vệ thực vật và Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên đã chủ động và có nhiều cố gắng trong việc nghiên cứu, phòng trừ, quản lý dịch hại nhất là các đối tượng dịch hại mới trên cây cà phê góp phần phát triển bền vững một trong những cây trồng chủ lực, có giá trị xuất khẩu cao của Việt Nam. Các kết quả nghiên cứu được trình bày trong hội thảo đã tháo gỡ một phần khó khăn rất lớn cho các địa phương, doanh nghiệp trồng, sản xuất cà phê.

2. Từ kinh nghiệm và kết quả của Hội thảo, giao Cục Bảo vệ thực vật tiếp tục làm việc và thống nhất với các cơ quan nghiên cứu chuyên ngành đã có những nghiên cứu chuyên sâu (tương tự như đối với cây cà phê) về phòng trừ dịch hại trên những cây trồng có giá trị xuất khẩu như: cao su, hồ tiêu, chè, điều …, để tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác bảo vệ thực vật của các địa phương và tạo thế chủ động phòng chống dịch hại trên các cây trồng.

88