Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 95/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp (lần 2) ban chỉ đạo dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài do Bộ Giao thông Vận tải ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 95/TB-BGTVT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Giao thông vận tải   Người ký: Bùi Nguyên Long
Ngày ban hành: 17/03/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 17/3/2008, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông báo 95/TB-BGTVT về kết luận của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức tại cuộc họp (lần 2) ban chỉ đạo dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Cụ thể,

Về chủ trương đầu tư:

- Nhà ga có công suất giai đoạn 1 (đến năm 2015) là 10 triệu hành khách/năm, giai đoạn 2 mở rộng lên 15 triệu hành khách/năm.

- Nhà ga T2 phải được thiết kế, xây dựng phù hợp với điều kiện địa hình, địa chất, khí hậu, thủy văn của khu vực Nội Bài và khắc phục những khiếm khuyết về bố trí mặt bằng, dây chuyền phục vụ khách, … do điều kiện mặt bằng của nhà ga Tân Sơn Nhất không cho phép.

- Trên cơ sở kiến trúc của Nhà ga Tân Sơn Nhất, điều chỉnh cục bộ thiết kế mái, mặt tiền, … cho phù hợp với vai trò là nhà ga hàng không quốc tế của Thủ đô.

- Công nghệ và tiêu chuẩn kỹ thuật: áp dụng công nghệ, tiêu chuẩn kỹ thuật nhà ga Tân Sơn Nhất (chủ yếu theo tiêu chuẩn Nhật Bản, phần nào tiêu chuẩn Nhật Bản chưa quy định thì áp dụng tiêu chuẩn các nước G7).

- Về TMĐT: CCHKMB phối hợp với tư vấn để có được TMĐT dự kiến, có kèm theo bản tính chi tiết. Chấp thuận đề nghị của CCHKMB về việc đề nghị TTgCP cho phép kinh phí GPMB cho dự án do Nhà nước cấp, tương tự các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khác (không tính trong khoản vay của CCHKMB).

- Về hợp đồng: áp dụng hợp đồng có điều chỉnh giá trên cơ sở định mức của nhà ga Tân Sơn Nhất.

- Tiến độ tổng thể: Phấn đấu cơ bản hoàn thành vào quý IV năm 2010.

 

88