Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 12/2001/TB-VPCP về kết quả hội nghị bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2001 và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải tại hội nghị do Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 12/2001/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Đoàn Mạnh Giao
Ngày ban hành: 21/02/2001   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 21/2/2001, Chính phủ ban hành Thông báo số 12/2001/TB-VPCP về kết quả hội nghị bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2001 và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải tại hội nghị. Cụ thể,

Hội nghị đã nghe 3 báo cáo: Đổi mới công tác điều hành nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2001(do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Xuân Giá trình bày); Chương trình cải cách hành chính năm 2001(do Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày) và báo cáo kết quả hoạt động của 6 Đoàn công tác liên ngành Trung ương về giải quyết khiếu tố (do Tổng Thanh tra Nhà nước Tạ Hữu Thanh trình bày). Hội nghị đã chia thành 4 tổ: Tổ vùng miền Núi phía Bắc gồm 13 tỉnh, thành phố; Tổ vùng đồng bằng, Trung du Bắc bộ gồm 15 tỉnh, thành phố; Tổ vùng miền Trung và Tây Nguyên gồm 13 tỉnh, thành phố và Tổ vùng Nam Bộ gồm 20 tỉnh, thành phố để thảo luận. Thủ tướng và các Phó Thủ tướng được phân công trực tiếp làm Tổ trưởng các tổ thảo luận, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương cùng tham gia.

Đã có 48 đại biểu của 46/61 tỉnh, thành phố phát biểu ý kiến về những khó khăn, thời cơ và thách thức trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển của từng địa phương, từng vùng trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, cải cách hành chính...đồng thời kiến nghị các cơ quan có trách nhiệm ở Trung ương tập trung tháo gỡ về cơ chế, chính sách, các vấn đề cụ thể giải phóng sức sản xuất huy động nguồn lực tại các địa phương.

Những ý kiến đóng góp của các địa phương đã được tổng hợp theo các lĩnh vực và chuyển đến các Bộ: Bộ Kế hoạch và Đầu tư , Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thủy Sản, Thanh tra Nhà nước... để giải đáp tại Hội trường.

81