Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 2128/TB-BYT về tình tình dịch cúm (H5N1) và các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp do Bộ Y tế ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 2128/TB-BYT   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Bộ Y tế   Người ký: Trần Thị Trung Chiến
Ngày ban hành: 24/03/2005   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 24/3/2005, Bộ Y tế ban hành Thông báo số 2128/TB-BYT về tình tình dịch cúm (H5N1) và các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp. Cụ thể,

Để triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch cúm A (H5N1), Bộ Y tế, thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp SARS - Cúm A thông báo và yêu cầu Ban chỉ đạo các cấp thực hiện những biện pháp như sau:

1. Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp SARS - Cúm A các cấp tăng cường hoạt động và phối hợp chặt chẽ với Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn để chỉ đạo bao vây dập tắt dịch cúm gia cầm tại địa phương.

2. Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp SARS - Cúm A các tỉnh/thành phố trên cả nước tổ chức một chiến dịch vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi gia cầm trên toàn tỉnh/thành phố của địa bàn phụ trách để khống chế không cho vi rút cúm A(H5N1) phát tán rộng ra môi trường. Chiến dịch triển khai trong tháng 4/2005, bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2005.

3. Uỷ ban nhân dân các cấp cần thông báo đến từng hộ gia đình việc phát hiện dịch cúm gia cầm, quản lý chặt chẽ đàn thuỷ cầm, xử lý kịp thời ổ dịch. Tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng gia cầm nghi bị bệnh.

4. Các cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ với cơ quan thú y các cấp trong việc xử lý triệt để các ổ dịch cúm gia cầm, tăng cường giám sát, phát hiện sớm các truờng hợp mắc để tổ chức cách ly, điều trị kịp thời hạn chế để bệnh nhân tử vong.

86