Thành viên
Đăng nhập bằng Google

Thông báo số 45/TB-VPCP về việc ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm năm 2006 và triển khai kế hoạch năm 2007 do Văn phòng Chính phủ ban hành

Bản Tiếng Việt
Lược Đồ
Tải về


Trích lược
Số hiệu: 45/TB-VPCP   Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Văn phòng Chính phủ   Người ký: Văn Trọng Lý
Ngày ban hành: 16/03/2008   Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật   Số công báo: Đang cập nhật
      Tình trạng: Đã biết

Ngày 16/3/2007, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 45/TB-VPCP về việc ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm năm 2006 và triển khai kế hoạch năm 2007. Cụ thể,

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng kết công tác phòng chống dịch cúm gia cầm năm 2006, triển khai kế hoạch năm 2007; báo cáo của Bộ Y tế đánh giá công tác phòng chống dịch cúm A (H5N1) ở người năm 2006, trọng tâm hoạt động trong thời gian tới, và ý kiến tham luận của đại biểu, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng kết luận chỉ đạo như sau:

1. Năm 2006 các địa phương, các Bộ, ngành đã có nhiều nỗ lực, cố gắng và tiến bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch cúm gia cầm. Một số địa phương có dịch xảy ra đã nhanh chóng dập tắt, bao vây khống chế, không để dịch lây lan, kéo dài và đã giảm được thiệt hại rất lớn so với các đợt dịch trước đây. Kết quả này cần được phát huy và rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thời gian tới.

2. Dịch cúm gia cầm là mối nguy hiểm lâu dài đối với nước ta và cả thế giới; mầm bệnh đang tồn tại ở nhiều nơi và có những diễn biến rất phức tạp; những thay đổi của môi trường cũng là nguyên nhân để dịch bệnh phát triển. Trong khi các nghiên cứu về khoa học vẫn chưa tìm ra các giải pháp để khống chế hoàn toàn dịch bệnh này thì sản xuất, kinh doanh vẫn còn bị ảnh hưởng nặng nề và vẫn có nguy cơ xảy ra đại dịch ở người. Vì vậy công tác phòng chống dịch cúm gia cầm phải là nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên, liên tục.

89